Kinh Nghiệm Trade Coin Hiệu Quả Của Toshimoku

Kinh nghiệm trade coin là thứ chắc vẫn chưa có nhiều người tìm hiểu và viết ra. Rất nhiều người đang giấu nghề. Ở Việt Nam thì lại càng ít nữa! Vậy nên mình quyết định dịch một bài cực kì dài bao gôm tất cả những gì mà một trader cần! Cũng như bước đầu tiên để có thể trở thành một trader huyền thoại! Bài này là của một người gọi là Toshimoku, là người cũng khá nổi tiếng trên Twitter.

Kinh Nghiệm Trade Coin Hiệu Quả Của Toshimoku

Đây là cách để bắt đầu và “tiến hóa” cho hầu hết các trader thành công! Sau đây là những giai đoạn thường gặp ở các trader

mất tất cả tiền bạn có trong mỗi lệnh

Tùy thuộc vào cách bạn điều chỉnh quả lý rủi ro của mình, giai đoạn này bạn phải mất hàng tháng hoặc có khi không bao giờ kết thúc! FOMO là thứ cảm xúc khiến bạn bán đáy mua ngọn! Bạn dùng toàn bộ tài khoản của bạn cho một giao dịch để hy vọng chiến thắng hoặc để gỡ lỗ nhanh. Đây gần giống với chơi xổ số hơn là giao dịch tài chính!

Breaking Even

Bạn học quản lý rủi ro. tuy nhiên bạn quản lý rất tốt khi giá giảm, tuy nhiên bạn không biết được mức chốt lời, chưa quản lý được chốt lời như thế nào để đảm bảo rủi ro thấp nhất

Những chiến thắng nhỏ

Hệ thống đã hoạt động, quản lý rủi ro đang làm việc! Bạn đang có những chiến thắng nhỏ vì di chuyển điểm stoploss quá nhiều, không có mục tiêu và niềm tin lớn, bạn đau đơn khi kết thúc lệnh quá sớm. Bạn đang thua và mất nhiều thời gian và gặp những chiến thắng nhỏ để nhận ra điều này

Chiến thắng lớn

Bạn đạt được tới mức thần thánh khi mà con người phải mất vài năm mới đạt được. Bạn cũng vẫn có những những giao dịch thua lỗ, tuy nhiên bạn quản lý rủi ro tốt và đa số là chiến thắng. Và điểm chính trong giao dịch là bạn là người chiến thắng. Bạn nắm nhiều vị thế khác nhau để đảm bảo giảm sự rủi ro. Nói chung bạn trở thành một trader thực thụ.

Điều quan trọng là bạn đã dành nhiều thời gian để “mất tiền” , và học được hệ thống giao dịch, tạo ra được quy tắc của chính mình, tạo ra được style riêng của bạn.

Nhớ rằng: Những thua lỗ lớn luôn khó lấy lại hơn những thua lỗ nhỏ

nếu bạn thua 10% thì cần 1 chiến thắng 11%. Nhưng bạn thua 50% thì cần 1 kèo x2

Suy nghĩ của bạn là gì?

Rất nhiều người, bao gồm cả tôi! Mua Cryptocurrency sau đó theo dõi giá của nó hàng ngày. Đó là cánh cửa mở ra khiến bạn trở thành một người trader được điều khiển bởi cảm xúc. Giao dịch tài chính không dành cho tất cả mọi người. Mà thực tế nó không thực sự dành cho hầu hết mọi người. Hơn 90% trader thất bại họ mất tiền vì cố gắng trade. Họ bị đánh bại bởi chiến lượt đơn giản nhất là Buy and Hold. Nếu bạn không thể buy and hold thì bạn đang mất thời gian và mất tiền khi tham gia thị trường này!

Đầu tư

Rất nhiều người buy and hold(Hodl) bitcoin đó là điều bạn thấy trong vài tháng hoặc vài năm qua! Một số người đang dùng nó cho altcoin nhưng tôi không khuyến nghị điều này. Vì đây là một chiến lượt thụ động và không tốt cho một trader mới!

Giao dịch

Là một chiến lượt hoạt động có thể xảy ra trong vài phút, và ngày hoặc vài tuần. Tuy nhiên bạn cần phải biết Phân Tích Kỹ Thuật.

 • Sự công nhận
  Giao dịch thành công xác xuất cao nó sẽ trông như thế nào?
 • Làm sao để làm được vậy?
  Dùng chỉ báo, dao động, hoặc mô hình giá và khung thời gian riêng của bạn!
 • Vào lệnh, thoát, dừng lỗ
  Sử dụng hệ thống, tìm ra nơi bạn vào lệnh, nơi bạn đóng lệnh và dừng lỗ. Đo được rủi ro của bạn?
 • Tôn thủ luật lệ
  Theo dõi thông qua hệ thống của bạn. Một số nhà đầu tư theo dõi những thị trường mà họ không bao giờ giao dịch! Bạn phải back-test thường xuyên hệ thống của bạn và tôn thủ nó.
 • Kích thước giao dịch
  Việc xác định được kích thước giao dịch sẽ tạo ra cho bạn một tỉ lệ phần trăm cố định khi vào lệnh.
  – Tôi dành 10% cho mỗi lệnh, dành 20% điểm vào vào ở mô hình giá. và khi điều chỉnh…

Đồ thị xem ở đâu?

Đơn giản nhất là ở Tradingview.com và một số site khác như là:

 • https://cryptowat.ch/
 • https://bitcoinwisdom.com/
 • https://www.coinigy.com/

Sàn giao dịch nào?

Tốt nhất là Binance, bittrex, với bitfinex, Bitmex là một sàn cho margin cũng khá ngon!

 

 

Sóng Elliott – Cách sử dụng, Lý Thuyết và Nâng Cao

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Học Viện Trading @2021 LarTheme